Máy gia công trung tâm cnc

Thân máy thông qua xử lý ủ, độ chính xác của khung máy được bảo hành 3 năm.

Hệ dẫn hướng cho các trục.

Vít me bi được sử dụng để di chuyển bàn máy do chúng có ma sát thấp và độ rơ rất nhỏ nên hiệu suất truyền động cao và đạt được độ chính xác vị trí cao.

Dẫn hướng được dùng là thanh ray trượt hay còn được gọi là ray trượt tuyến tính (LM) là được sử dụng để tăng độ chính xác và độ mượt của chuyển động tuyến tính.

Khớp nối mềm

Khi trục vít me bi và động cơ servo được nối với nhau cần đảm bảo tâm trục của chúng phải trùng nhau.

Tuy nhiên, trong thực tế, điều này là rất khó khăn, do đó khớp nối mềm được sử dụng để bù trừ độ sai lệch giữa đường tâm của trục vít me bi và trục động cơ, cho phép hệ thống vận hành trơn tru, nhẹ nhàng.

Hệ điều khiển máy cnc

Điều khiển bán kín.

Trong loại này, cảm biến vị trí được gắn vào trục của động cơ servo và phát hiện góc quay, do đó độ chính xác vị trí của trục động cơ có ảnh hưởng lớn đến độ chính xác của vít me bi.

Với kiểu điều khiển này thì vít me bi cần có độ chính xác cao để đảm bảo được độ chính xác vị trí của bàn máy.

Vòng điều khiển bán kín được sử dụng rộng rãi trong máy CNC do tính chất khá đơn giản và độ chính xác tương đối cao.

4.2 Điều khiển kín

Cảm biến vị trí được gắn vào bàn máy và vị trí thực tế được đưa trở lại hệ thống điều khiển.

Vòng lặp kín và vòng bán kín là tương tự ngoại trừ vị trí của cảm biến và độ chính xác vị trí của vòng khép kín là rất cao.

Tuy nhiên, tần số cộng hưởng của thân máy, thanh trượt, và chuyển động bị mất có ảnh hưởng đến các đặc tính servo vì thân máy được bao gồm trong vòng điều khiển vị trí.

Vòng điều khiển lai

Trong vòng lặp lai, có hai loại điều khiển vòng lặp; vòng bán khép kín, nơi vị trí được phát hiện từ trục của động cơ, và vòng khép kín, dựa trên thước tuyến tính.

Trong vòng bán khép kín, có thể kiểm soát tốt vì thân máy không được bao gồm trong hệ thống điều khiển. Các vòng khép kín tăng độ chính xác bằng cách bù lỗi cho vòng bán kín không thể kiểm soát.

Bằng cách kết hợp vòng khép kín và vòng bán khép kín, có thể đạt được độ chính xác cao kể cả trong môi trường hoạt động không tốt.

4.4 Vòng điều khiển hở

Vòng điều khiển hở có thể được áp dụng trong trường hợp độ chính xác của điều khiển không cao và sử dụng với động cơ bước được sử dụng.

Vì vòng lặp mở không cần thiết bị dò và mạch phản hồi, cấu trúc rất đơn giản. Ngoài ra, độ chính xác của máy CNC bị ảnh hưởng bởi độ chính xác của động cơ bước, vít me bi và hệ thống truyền dẫn.

Máy gia công trung tâm cnc
Thông qua thay đổi bàn làm việc, giảm đáng kể thời gian thực hiện làm việc.

Áp dụng động cơ servo nhập khẩu, tốc độ di chuyển tối đa có thể lên tới 100m / phút, tăng đáng kể. Công suất sản xuất, đây là mô hình hiệu quả cao hơn cho thị trường tủ tùy chỉnh.

Thiết kế xong, Máy CNC 2 đầu cắt 1 ổ khoan sẽ tự động kéo từng tấm phôi vào thực hiện theo các công việc đã định sẵn trên phần mềm như: Cắt, khoan, gia công theo file thiết kế. máy cnc router, máy phay cnc router

Máy chế biến gỗ hoàng cường Đội ngũ kỹ thuật tốt, nghiêm ngặt và tỉ mỉ, tư vấn trước bán hàng hoàn hảo, hỗ trợ bán hàng, hệ thống đảm bảo dịch vụ sau bán hàng, để cung cấp cho người dùng các giải pháp tự động hoá

+ Tư vấn cái nhìn khái quát và chức năng của từng loại máy móc.
+ Cách vận hành máy móc hoạt động sao cho hiệu quả.
+ Giá cả hợp lí, chi phí tối ưu.
+ Luôn cập nhật máy móc mới cho Quý khách.

Mong được yêu cầu của bạn, đây sẽ là lần đầu tiên bạn đạt được sản xuất tự động, tiết kiệm lao động và hiệu quả!

Máy CNC Nesting ứng dụng rộng rãi trong gia công gỗ.

Máy CNC Nesting mặc dù chỉ mới xuất hiện tại thị trường Việt Nam trong một vài năm trở lại đây nhưng đã tạo nên tiếng vang lớn.

Chúng nhanh chóng được đông đảo các chủ doanh nghiệp, nhà đầu tư lựa chọn, lắp đặt, sử dụng trong phân xưởng sản xuất, gia công gỗ của mình. Vậy rốt cuộc, thiết bị này có gì nổi trội mà được ưa chuộng đến như thế?

Máy CNC Nesting là gì?

Trước khi đi lý giải tại sao CNC Nesting lại được giới gia công gỗ ưa chuộng đến vậy thì chúng ta hãy tìm hiểu CNC Nesting là gì.

Thực chất đây là hệ thống gia công ván gỗ hoàn toàn tự động. Hệ thống làm việc khép kín từ khâu thiết kế, xuất bản thảo cho tới gia công.

Dây chuyền Máy CNC Nesting kết hợp các dòng máy khác

Dây chuyền sản xuất, chế biến gỗ hiện đại này bao gồm máy CNC tự động lên phôi và gia công. Kết hợp cùng với một số dòng máy khác như máy khoan, máy cưa cắt, máy dán cạnh...

Tạo nên một quy trình tối ưu hóa, tiên tiến nhất hiện nay. Người vận hành chỉ cần lên bản thảo thiết kế, đưa phôi đầu vào.

Tất cả các công việc còn lại sẽ được máy gia công theo đúng quy trình đã lên trước đó.

Vì sao Máy CNC Nesting lại được giới gia công gỗ ưa chuộng?

Không phải ngẫu nhiên mà giữa muôn vàn công nghệ, máy móc, thiết bị sản xuất gỗ, CNC Nesting lại được các nhà đầu tư, chủ xưởng yêu thích, lựa chọn. Đó là bởi:

1. Tiết kiệm nhân công tối đa

CNC Nesting đồng bộ hệ thống từ khâu thiết kế, xuất file, chạy ván, dán cạnh, lắp ráp và cho ra thành phẩm. Việc duy nhất cần con người thực hiện đó chính là lên bản thảo thiết kế, đưa phôi đầu vào cho hệ thống.

Vì vậy, chỉ cần 1 người duy nhất, người thiết kế kiêm luôn việc cắt ván. Không cần phải có từ 3 – 4 người như phương pháp truyền thống trước kia.

Từ đó, các xưởng sản xuất có thể cắt giảm tới 70% lượng thợ và công nhân của mình, góp phần giảm chi phí sản xuất, hạ giá thành sản phẩm, tăng tính cạnh tranh trên thị trường.

2. Độ chính xác cao

Công nghệ CNC nổi tiếng về sự chính xác gần như tuyệt đối.

Do vậy, khi ứng dụng CNC Nesting vào gia công gỗ đã tạo ra những sản phẩm đẹp, đường cắt sắc nét, không bị dăm hay mẻ cạnh hoặc cắt lố, hụt dẫn tới việc phải làm lại từ đầu.

Thậm chí, dù phải vận hành liên tục, thực hiện trăm sản phẩm khác nhau thì sự chính xác vẫn cao, tạo sự đồng nhất giữa các thành phẩm.

3. Tối ưu vật liệu

Đây chính là một điểm cộng của hệ thống máy móc này nữa khiến dân gia công gỗ vô cùng yêu thích.

Do có thể tính toán, thiết kế tối ưu trong một dây chuyền khép kín đã giúp giảm thiểu tối đa sự lãng phí phôi thi công.

Lượng phôi thừa phải bỏ đi là rất ít. Ván có thể được tận dụng tới hơn 90% trong khi với người thợ lành nghề, tay nghề cao dùng cưa bàn trượt cũng chỉ có thể đạt tới 75%.

4. Gia công nhanh chóng

Thời gian sản xuất trên hệ thống CNC Nesting rất ngắn, chỉ cần khoảng 1 ngày. Từ đó, doanh nghiệp có thể nâng cao năng lực sản xuất, đáp ứng được các đơn hàng lớn mà không lo trễ hạn bàn giao sản phẩm.

5. Đa dạng mức giá lựa chọn

Có thể nói, chi phí đầu tư ban đầu của hệ thống CNC này tiêu tốn một khoản không hề nhỏ của công ty, cao hơn rất nhiều so với các dòng máy khác.

Tuy nhiên, nhằm đáp ứng nhu cầu của nhiều khách hàng khác nhau, các nhà sản xuất, chế tạo máy đã đa dạng hóa thiết bị của mình với các khung giá từ thấp đến cao.

Do đó, dù là những xưởng tư nhân nhỏ lẻ cho tới các nhà máy quy mô lớn đều có thể chọn mua cho mình thiết bị phù hợp.

Phần mềm kết hợp Máy cnc nesting.

Phần mềm Nesting bản quyền đi kèm theo máy hỗ trợ đắc lực trong việc thiết kế sản phẩm, xuất file NC để cắt ván, xuất file in tem nhãn.


.., thống kê vật tư và lưu kho quản lý nguyên vật liệu.

Máy cnc được trang bị hệ thống bảo vệ spindel tối ưu

Máy có kết cấu khung sắt chắc chắn liền khối luôn đảm bảo độ đầm chắc của máy gia công cơ khí chuyên nghiệp.

Đặc biệt máy được sử dụng hệ thống dẫn động nhập khẩu từ Đức luôn đảm bảo độ bền và độ chính xác cao.

Nói một cách dễ hiểu thì máy cnc trung tâm là chiếc máy đa năng với nhiều tính năng trong cùng một sản phẩm. Nó là tổ hợp gồm các tính năng như khoan – phay – khắc – cắt – khoét – doa – taro ren và tiện CNC.

Nói tới đây có lẽ các bạn đã phần nào hình dung ra được máy CNC gia công trung tâm là gì rồi đúng không nào?

Tuy nhiên ở phần sau của bài viết này, Blog Suba sẽ nói cho bạn biết vì sao đầu tư và sử dụng Máy CNC trung tâm lại là xu hướng hiện nay.

Các loại máy CNC trung tâm chủ yếu hiện nay

CNC trung tâm được phân loại tùy theo cách hiểu và cách gọi của từng người, từng đơn vị, từng địa phương..v…v.. Tuy nhiên tại Suba CNC chúng tôi chia máy CNC trung tâm ra làm 3 loại chính gồm:

Máy CNC trung tâm đa quy trình độc lập ( Giá từ 200 – 400 triệu ): Đây là dòng máy 1-2-3-4 đầu Spindle, chúng có khả năng thay dao tự động bằng cách nâng hạ các silanh nhằm đưa đầu spindle lên xuống trong quá tình làm việc.
Máy CNC trung tâm thay dao tự động ( Hay còn gọi là dòng máy ATC – Giá từ 350 – 600 triệu ).
Cũng có thể thay dao gia công một cách tự động thế nhưng chiếc máy CNC này còn cao cấp hơn một chút. Chúng chỉ có 1 đầu Spindle thế nhưng có tới >12 dao dự bị, mỗi khi có lệnh sử dụng tới chiếc dao nào thì đầu Spindle sẽ ngay lập tức di chuyển tự động tới vị trí để thay con dao ấy.
Máy CNC trung tâm thay dao, cộng thêm 1 ổ khoang 9 mũi ( Giá từ 500 – 700 triệu ): Dòng máy CNC trung tâm này là gì?

Chúng là dòng cao cấp nhất trong số các loại máy gia công trung tâm, máy được tích hợp thêm một ổ khoan đứng gồm 5+4 mũi khoan kích thước khác nhau vô cùng tiện lợi.

Trên đây chỉ là giới thiệu cơ bản về các loại máy CNC trung tâm. Để hiểu rõ hơn từng loại máy CNC trung tâm bạn có thể liên hệ với nhân viên công ty Suba CNC hoặc kết bạn với admin Minh Hoàng ( 039 818 6695 ) nhờ tư vấn các bạn nhé!
Tầm quan trọng của máy CNC trung tâm

Bạn nắm bao nhiêu lợi thế cạnh tranh so với các đối thủ của mình? Máy CNC gia công trung tâm sẽ giúp bạn có thêm một lợi thế cạnh tranh so với đối thủ. Cụ thể, một số ưu điểm của máy CNC trung tâm gồm:

Tốc độ sản xuất: Số liệu chỉ ra rằng máy CNC gia công trung tâm có tốc độ sản xuất cao vượt trội so với các loại máy thủ công.

Blog Suba không đưa ra con số cụ thể vì nhiều lí do như hãng sản xuất máy, chất liệu gia công, các vận hành của từng xưởng khác nhau..v..v.. Tuy nhiên con số này không dưới 30%.

Tiết kiệm thời gian: Rõ ràng rồi, khi mà tốc độ tăng lên thì thời gian gia công cũng sẽ được rút ngắn đi, điều này chúng ta không cần phải bàn cãi.

Có rất nhiều hãng sản xuất máy CNC gia công trung tâm với nhiều chủng loại và giá thành khác nhau.

Chính xác gần như tuyệt đối: Với công nghệ mới hiện đại, phần mềm và phần cứng đồng bộ nên máy gia công trung tâm ngày nay có khả năng gia công chính xác gần như tuyệt đối.

Các sai số của cả quá trình chỉ nằm trong khoảng từ 0,03 – 0,05mm mà thôi.

Giá thành đa dạng: Máy gia công trung tâm CNC là dòng sản phẩm máy CNC đa dạng giá thành nhất trên thị trường hiện nay.

Từ máy nhập châu âu giá rất cao, máy cnc nội địa Trung Quốc chất lượng ổn định giá tầm trung cho tới máy Đài Loan và kể cả hàng giá rẻ được dựng lại từ những chiếc máy CNC cũ giá rẻ cũng có!

Tóm lại, có thể thấy rõ ràng rằng máy CNC trung tâm sẽ giúp cho chúng ta có được cải thiện đáng kể năng suất cũng như hiệu quả trong chế biến gỗ.

Chưa kể, máy CNC gia công trung tâm là cỗ máy giúp bạn tiết kiệm nguyên liệu dư thừa bởi tính toán không chính xác của con người.

Cùng với đó là nhữngTóm lại, có thể thấy rõ ràng rằng máy CNC trung tâm sẽ giúp cho chúng ta có được cải thiện đáng kể năng suất cũng như hiệu quả trong chế biến gỗ.

Chưa kể, máy CNC gia công trung tâm là cỗ máy giúp bạn tiết kiệm nguyên liệu dư thừa bởi tính toán không chính xác của con người.

Giờ thì bạn đã biết máy CNC trung tâm là gì chưa?

Nếu như những điều trên đây chưa cung cấp đủ lượng thông tin để bạn có thể hiểu rõ máy CNC trung tâm là gì thì bạn cần phải làm gì?

Máy cnc trung tâm là gì

Các máy cnc trung tâm được sử dụng phổ biến hơn hiện nay , có nhiều tính năng hơn và dĩ nhiên giá thành cũng đắt hơn nhiều so với máy phay cnc thông thường.

Ưu điểm của máy cnc trung tâm là chúng có thể chia các nguyên công theo từng nhóm và gộp các nguyên công liên quan lại với nhau.

Ví dụ như các nguyên công Khoan ,Khoét, Doa , Taro ren sẽ cùng được gộp vào một chương trình.

Ngoài ra một máy cnc trung tâm còn có những tính năng khác như tự động tính toán lượng ăn dao phù hợp.

Điều này có thể tăng tuổi thọ của dao lên rất nhiều và tránh được việc sai số do mòn dao, lẹo dao.., đồng thời với một chế độ cắt hợp lý thì thời gian tiêu tốn để cho ra sản phẩm sẽ thấp hơn nhiều.

Hiện nay các trung tâm gia công được sử dụng rộng rãi vì nó có thể mở rộng khả năng gia công hơn so với máy phay rất nhiều, thị trường cơ khí của VN cũng không phải là chuyên sản xuất một chi tiết.

Hàng hóa nào nhất định nên việc sắm 1 chiếc trung tâm gia công để có thể hỗ trợ gia công cho các chi tiết phức tạp hơn, được áp dụng nhiều công nghệ mới hơn là lựa chọn hợp lý của nhiều doanh nghiệp hiện nay.

Phân loại về máy gia công trung tâm

Trên thị trường hiện nay, một máy phay CNC trông rất giống một máy phay thủ công có thể tự chạy. Nhưng đối với máy phay thủ công thường không có công cụ tự thay đổi dụng cụ cắt và một hệ thống làm mát.

Máy gia công trung tâm thường sẽ được chia làm hai loại: VMC (Vertical Machining Center) và HMC (Horizontal Machining Center).

Cả hai loại VMC và HMC đều là những cổ máy với bộ điều khiển CNC. CNC là một máy tính điều khiển số, điều khiển các hoạt động như tiện, phay, EDM, WEDM, Laser, CMM

+ VMC (Vertical Machining Center) là viết tắt của Trung tâm gia công đứng

+ HMC (Horizontal Machining Center) là viết tắt của Trung tâm gia công ngang.

Trong VMC, phôi được giữ trên đế bàn và trục chính chứa dụng cụ cắt được cố định trên trục Z thẳng đứng. Bàn di chuyển theo trục X, Y và spindle với công cụ cắt di chuyển theo trục Z.

Trong HMC, trục chính quay theo hướng nằm ngang, trong đó phôi hình trụ được xoay quanh trục của nó, dụng cụ cắt đứng yên và tất cả các điều khiển được điều khiển bởi bộ điều khiển CNC.

Ưu nhược điểm khi sử dụng trung tâm gia công cơ khí chính xác cnc

Ưu điểm:

– Tính tự động cao

Ứng dụng máy cnc trung tâm đảm bảo tính tự động cao. Nó có khả năng thực hiện cùng lúc nhiều chuyển động khác nhau, tự động thay dao,hiệu chỉnh sai số dao cụ.

Đồng thời, nó còn có khả năng tự động tưới nguội, tự động hút phoi ra khỏi khu vực cắt.

Ngoài ra, máy trung tâm gia công còn có thể tự động kiểm tra kích thước chi tiết, giúp hiệu chỉnh sai lệch vị trí tương đối giữa dao và chi tiết tự động.

– Khả năng linh hoạt cao

Sử dụng máy trung tâm cnc này không đòi hỏi phải sản xuất chi tiết dự trữ, chỉ cần giữ lấy chương trình của chi tiết đó và có thể sản xuất nhanh chóng bất cứ lúc nào.

Có được điều này là do máy cnc trung tâm cho phép dễ dàng thay đổi, thích ứng nhanh chóng với các loại chi tiết khác nhau.

– Đảm bảo độ chính xác và cho sản phẩm chất lượng cao
– Cho phép gia công chính xác và nhanh chóng các chi tiết có hình dạng, thiết kế phức tạp như các bề mặt 3D.

– Giảm thiểu phế phẩm tối đa

– Nhờ khả năng cắt tối ưu, nó góp phần cải thiện, nâng cao độ bền, tuổi thọ của dao, giúp tiết kiệm đáng kể chi phí đầu tư dụng cụ cắt gọt, đồ gá và các phụ kiện cơ khí khác.

– Tiết kiệm nhân công, giảm thời gian sản xuất, đem lại hiệu quả kinh tế cao.

Nhược điểm:

– Chi phí đầu tư, lắp đặt ban đầu cao

– Yêu cầu bảo dưỡng thường xuyên

– Gia công những chi tiết đơn giản cho hiệu quả thấp.

Máy CNC gia công trung tâm KDT KN-3409D có kết cấu khung máy, ray trượt, động cơ chính và động cơ servo công suất đồng bộ với nhau, giúp cho máy di chuyển nhanh và cắt ván ổn định.

Ngoài ra, máy gia công trung tâm sử dụng hệ điều hành Syntec có thể nâng cấp và tương thích mã cod của các phần mềm tối ưu hóa.

Phần mềm tối ưu hóa là phần mềm hỗ trợ cho sản xuất nội thất cụ thể là công việc dựng hình sản phẩm, có thể kiểm tra nhanh hình ảnh 3D, xem kết cấu liên kết (lỗ Cam vít, bản lề, ổ khóa).

Tạo nhãn mã vạch chi tiết, thống kê bóc tách vật tư vật liệu, tự động tách file theo chiều dày ván, theo màu sắc, hoặc theo vân gỗ tùy theo cài đặt của người sử dụng.

Chỉ 1 lần thao tác trên phần mềm, Quý khách đã có thể giải quyết ngay được rất nhiều giai đoạn mà trước kia phải chuyển qua rất nhiều khâu và rất nhiều người mới có thể hoàn thành toàn bộ công trình.

Thông tin nhà cung cấp Máy CNC gia công trung tâm.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều công ty cung cấp máy chế biến gỗ, phần mềm tối ưu, linh phụ kiện máy móc, mũi khoan, mũi soi, lưỡi cưa (lưỡi cưa mới, mài sắc và hàn đắp lưỡi cưa) và phụ kiện nội thất. Tuy nhiên, tại Minh

Nguyên chúng tôi luôn là đối tác trực tiếp với các hãng chất lượng cao. Các máy đều theo tiêu chuẩn Quốc tế, đẳng cấp toàn cầu được Minh Nguyên nhập về Việt Nam phù hợp cho mọi loại hình quy mô xưởng sản xuất từ nhỏ tới lớn.

Chúng tôi không những được khách hàng tin dùng vì sản phẩm chất lượng cao mà vì cả dịch vụ hậu mãi, bảo hành bảo trì sau bán hàng hoàn hảo.

Nhân viên kỹ thuật đã được đào tạo bài bản chuyên nghiệp sẽ giúp quý khách cài đặt chỉnh sửa máy một cách nhanh chóng và tức thời.

Máy công cụ đời mới

Trước đây, cấu hình máy công cụ cho các hoạt động phay và tiện có thể được chia thành một số loại riêng biệt như cách bố trí trục chính ngang hoặc dọc, nhưng với năng lực sản xuất hoạt động phay và tiện đơn giản.

Thì hiện tại, các máy công cụ đang được thiết kế, cải thiện và phát triển, với cấu hình kết cấu của chúng hiện diện theo nhiều cách và mới lạ.

Ví dụ, nhiều máy tiện trung tâm bây giờ có khả năng phay do công cụ điều khiển/ hoạt động (trợ lực quay) và do đó, chúng thường được gọi là máy phay/ máy tiện trung tâm.

Trong khi một số lượng đáng kể các máy trung tâm gia công hiện có thể có khả năng tiện, có lẽ chúng cũng có thể được gọi tương đương là máy công cụ tiện/ phay?

Hơn nữa, công nghệ tiên tiến trong các phát triển sản xuất chế tạo bởi sự hỗ trợ của máy tính (CAM: Computer-Aided Manufacturing).

Trên phạm vi rộng này có nghĩa là cả máy công cụ năm trục và sáu trục hiện đang ngày càng trở nên phổ biến hơn trong các biến thể của máy trung tâm gia công.

Hệ quả động học của các cấu hình/ xu hướng máy công cụ hiện hành sẽ tạo ra nhu cầu và cơ hội mới cho việc áp dụng các công cụ, kỹ thuật tinh xảo, nghĩa là:

Tăng tính linh hoạt, trong các máy công cụ này và các ứng dụng gia công của chúng sẽ cho ra kết quả.
Sẽ có ít hơn đáng kể các thiết lập, điều chỉnh máy và dụng cụ để hoàn thành một chi tiết.
Giảm sự mất ổn định trong suốt quá trình cắt, vì các máy công cụ này bây giờ cứng vững hơn nhiều và do đó ít bị ảnh hưởng rung động.
Do cả hai tốc độ quay tăng lên vô cùng với các công cụ cắt đạt hiệu suất hơn, giờ đây có thể sử dụng công cụ có chiều dài dài hơn nhiều (tức là sự tải công cụ đã giảm đi đáng kể), điều này cũng có nghĩa là hiện nay ít phải thay đổi công cụ hơn.
Với tốc độ quay tăng của dao cắt, cũng có thể sử dụng các vết cắt có độ sâu nhỏ hơn, đồng thời cải thiện kết cấu bề mặt gia công đã hoàn thành – được cung cấp bằng cách giảm độ lấn dao/ độ tiến dao (step-over/ pick-feed) để hoàn thành tính năng bề mặt được phay.

1.11.2 Máy công cụ mô đun hoặc tái cấu hình

Trong nhiều thập kỷ qua, việc thiết kế và phát triển nhiều loại máy công cụ cho sản xuất công nghiệp khối lượng lớn, đã phát triển thành hai loại nhất định, đó là:

Máy công cụ đa năng – có thể được khai thác phổ biến cho một phạm vi sản xuất chế tạo linh kiện gia công rất rộng.

(Ví dụ: đáng chú ý là cấu hình các biến thể của máy trung tâm gia công hoặc máy tiện trung tâm).

Máy công cụ chuyên dụng – thường được thiết kế để gia công khối lượng cực lớn cho sản xuất một loại chi tiết cụ thể hoặc cho một quy trình sản xuất khối lượng cụ thể (gia công hàng loạt).

Loại máy công cụ chuyên dụng sau này có thể được coi là rất hiệu quả bởi sản lượng sản xuất của chúng, tuy có một số nhược điểm khác biệt về tính linh hoạt trong hoạt động sản xuất chung.

Một thiếu sót lớn khác là nếu thiết kế sản phẩm cho chi tiết gia công bị sửa đổi hoặc thực sự thay đổi một chút, điều này có thể dẫn đến toàn bộ công cụ máy móc cần được thiết kế lại và sau đó dây chuyền được xây dựng lại hoàn toàn.

Trong khi một vấn đề khác là sản phẩm đặt trước, hoặc máy công cụ được xây dựng tùy chỉnh, thường có thời gian dài cho chương trình thiết kế và xây dựng của nó.

Giải pháp cho sự phát triển mở rộng này của thời gian dẫn máy công cụ chuyên dụng, có thể được tìm thấy trong việc sản xuất máy công cụ mô-đun MMT (Modular Machine Tool).

Thường được biết đến với tên máy công cụ tái cấu hình RMT (Reconfigurable Machine Tool); Xem hình 1 Sơ đồ dòng chảy giản lược dưới đây.

RMT này sau đó cho phép một máy công cụ tùy chỉnh có thể nhanh chóng được thiết kế lại và xây dựng từ một thư viện các thành phần mô-đun.

Do đó, bằng cách sử dụng thư viện các thành phần được tiêu chuẩn hóa này hoặc các mô-đun phụ lắp ráp, nó sẽ dẫn đến một vấn đề thiết kế tối ưu hóa cấu trúc mới, nhưng rời rạc, mà sau đó phải được giải quyết.

Có ba giai đoạn cụ thể để thiết kế và phát triển một RMT, đó là:

Định nghĩa về yêu cầu được thực hiện bởi người lập kế hoạch quy trình theo sự thay đổi về khối lượng sản xuất hoặc thiết kế sản phẩm – những yêu cầu này có thể dành cho động học, công suất hoặc thời gian chuyển động của nó.

Việc tạo cấu hình lại có thể đạt được bởi mô tả chức năng của máy công cụ – sử dụng các công cụ toán học như lý thuyết trục vít và có mô tả cấu trúc với lý thuyết đồ thị.

Sẽ được đề cập nhiều hơn về các công cụ này dưới đây.
Đánh giá các cấu hình của máy công cụ được tạo thành bằng cách sử dụng phân tích tĩnh, động và động học – để loại bỏ bất kỳ cấu hình không khả thi.

Đề cập ngắn gọn liên quan đến việc áp dụng lý thuyết trục vít Screw theory (ở trên).

Trong đó lý thuyết này sử dụng chuyển động ba chiều của vật thể cứng vững bằng vít, để hiển thị các chuyển động quay và tịnh tiến về một trục. Định nghĩa của bước chuyển động Pitch là chuyển động tịnh tiến chia cho vòng quay của chính nó.


Văn phòng phẩm giá rẻ gò vấp Văn phòng phẩm là tên gọi chung của các mặt hàng, Do mặt hàng văn phòng phẩm tương đối đa dạng, mỗi nhà cung cấp tại Tphcm sẽ có ưu thế giá riêng từng mặt hàng nên Quý khách phải cân nhắc kỹ xem
© 2007 - 2022 https://giaxaydung.net
- Phone: +84-908-744-256